BLOG

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ งานบอดี้การ์ด

เมื่อ 9 ปีที่แล้ว Song Seung Heon มาเยือนประเทศไทย เพื่อมางาน Fan Meeting (ข้อมูลจากแฟนคลับ) และปีนี้ 2023 Song Seung Heon กลับมาประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อถ่ายทำ ซีรียส์ เกาหลี เรื่อง The Player 2 บริษัท วี โพรเทคชั่น ได้รับมอบหมาย ให้ส่ง บอดี้การ์ด 2 คน ดูแลความปลอดภัย Mr. Song ตลอด 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม ถึง 9 เมษายน มาดูกันว่า เราไปไหนกันมาบ้างครับ

บริษัท วี โพรเทคชั่น (ไทยแลนด์) ได้รับความไว้วางใจ ในการรักษาความปลอดภัยงานแข่งระดับโลก รวมทั้งดูแล ความปลอดภัยส่วนบุคคล (บอดี้การ์ด) ให้กับนักกอล์ฟระดับซุปเปอร์สตาร์ มาปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว แต่ปีนี้ 2022 นักกอล์ฟสาวไทยค่อนข้างจะโดดเด่นในเวทีโลก แสดงฝีมือให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้เห็น มีแฟนคลับตามเชียร์มากกว่านักกอล์ฟต่างชาติ ทางทีมบอดี้การ์ด V Protection จึงได้รับมอบหมาย ดูแลนักกอล์ฟสาวไทยเป็นส่วนใหญ่ ในปีนี้

ถ้าคุณมีลักษณ์ท่าทางเหมือนคนเงียบ ๆ ติ๋ม ๆ ทำตามคำสั่งอย่างเดียว ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจในสิ่งที่ควรทำ ถ้าเป็นอย่างนั้นถึงคราวที่คุณจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะบุคคลิกท่าทาง ไม่ได้ช่วยให้คุณดูมาดแมน หรือสมกับเป็น บอดี้การ์ดมืออาชีพเลย

5 วิธีการทำงานให้กลายเป็นบอดี้การ์ดมืออาชีพ สิ่งที่สำคัญกว่าการมีงานทำคือ ทำงานอย่างไรให้เป็นมืออาชีพ ต่อไปนี้คือแนวทางความคิดที่บอดี้การ์ดของ บ. วีโพรเทคชั่น ปฎิบัติ และสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นบอดี้การ์ดมืออาชีพ ลองสำรวจตัวเองและลองมาพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นมืออาชีพในตำแหน่งที่เราทำมากขึ้น มาลองดูวิธีปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีคุณภาพมากขึ้น

เชื่อว่านาฬิกาเป็นของจำเป็นที่คนส่วนใหญ่จะต้องมีติดตัว ซึ่งมีมากมายหลายแบบหลายแบรนด์ แต่นาฬิกาที่บอดี้การ์ด วี โพรเทคชั่น เลือกใช้นั้น จะต้องมีคุณสมบัติพิเศษ แตกต่างจากนาฬิกาทั่วไป ทำไมเราจึงเลือก Luminox

ผู้ที่มีอาวุธปืน ที่ขออนุญาติถูกต้องตามกฎหมาย และต้องการนำพาโดยเดินทางโดยเครื่องบิน เรามาดูวิธีและขั้นตอนที่ถูกต้องตามกฎของ สำนักงานการบินพลเรือนของประเทศไทย

ถ้าคุณเคยฝึกยิงปืน คนส่วนใหญ่จะฝึกยิงโดยการเล็งเป้าหมายด้วยตาข้างเดียว แต่ก็มีไม่น้อยที่เล็งเป้าหมายด้วยการลืมตาทั้งสองข้าง แบบไหนมีประสิทธิภาพ มากกว่ากัน และบอดี้การ์ด วีโพรเทคชั่นฝึกวิธีไหน......

เราคงเคยเห็นในหนังฝรั่งหรือคลิปใน youtube Baton เป็นอาวุธประจำกายของตำรวจอเมริกา และตำรวจในหลายประเทศ ในเมืองไทย ตำรวจส่วนใหญ่ก็พก Baton รวมทั้งบอดี้การ์ด และผู้ที่ทำงานรักษาความปลอดภัยส่วนใหญ่.....

การไปซ้อมยิงปืน ที่สนามยิงปืน เคยมั้ยที่ไม่รู้จะฝึกยิงอะไร หัวสมองค่อนข้างว่างเปล่า คราวนี้ลองนำวิธีการฝึกซ้อม ของบอดี้การ์ดมืออาชีพ ของทีมวีโพรเทคชั่นไปลองฝึกดูครับ อาจจะทำให้การฝึกซ้อมของคุณไม่น่าเบื่อ และได้ประโยชน์ด้วย

เทคนิคการยิงปืนต่อสู้ป้องกันตัว มีหลายเทคนิค บทความนี้จะมาแนะนำเทคนิค การยิง Double Tap ซึ่งเป็นการยิงป้องกันตัวเพื่อหยุดยั้ง คนร้ายอย่างได้ผล และเป็นเทคนิคที่ ทีมบอดี้การ์ด ของวี โพรเทคชั่น ฝึกใช้กัน

ถ้าพูดถึงหนังเกี่ยวกับบอดี้การ์ด จริงๆมีเยอะมากทั้งหนังฝรั่ง หนังไทย หนังจีน หนังเกาหลี แต่ในบทความนี้ จะเป็นหนัง และหนังซีรีย์สั้น ที่ดูแล้วมีความ real เหมือนจริง และ มีประโยชน์กับการทำงานบอดี้การ์ดจริงๆ มาแนะนำครับ

หลายคนคงเคยดูหนังเกี่ยวกับบอดี้การ์ด แล้วเคยสงสัยมั้ยว่า บอดี้การ์ดจริงๆแล้วเค้าพกอะไรติดตัวเวลาทำงานบ้าง และบอดี้การ์ดใช้อาวุธอะไรบ้าง คลิกอ่านบทความนี้เลยครับ

จากการที่มีการลงประกาศเปิดรับสมัครบอดี้การ์ด ของบริษัท โดยให้ผู้สนใจที่จะสมัคร ส่ง เรซูเม่ (resume) เข้ามา มีหลายคนไม่รู้จัก เมื่ออ่านบทความนี้แล้ว น้องๆที่สนใจก็จะมีความรู้เข้าใจครับ

ลูกค้าบางท่าน หรือบุคคลทั่วไป อาจจะกล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าติดต่อ หรืออาจจะไม่ทราบขั้นตอนการจ้างบอดี้การ์ด อ่านบทความนี้จบท่านจะทราบขั้นตอนการจ้างบอดี้การ์ดอาชีพครับ

Neo Hou น้องมาเปิดตัวสินค้าแบรนด์หนึ่งที่ King Power เมื่อปีกลาย ดูน้องแบบใกล้ชิด และการทำงานของ บอดี้การ์ด ของ บริษัทบอดี้การ์ด วีโพรเทคชั่น ได้จากคลิปครับ CR: คลิปจากยูทูป Molly Tan

การกริพปืน หรือการจับปืนมีความสำคัญมาก เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ยิงปืนแม่น มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว มาลองดูว่าการจับปืน ของทีมบอดี้การ์ดของ วี โพรเทคชั่น เป็นอย่างไร

ในการทำงานที่เป็นทางการ สถานที่เป็นทางการ บอดี้การ์ดจะต้องใส่สูท เช็คลิสท์ เล็กๆน้อย ต่อไปนี้ คือสิ่งที่ บอดี้การ์ดต้องควรสำรวจตัวเอง ก่อนจะพร้อมที่จะทำงาน

โฮ่วหมิงห้าว หรือคนไทยเรียก สั้นๆว่า Neo Hou หนุ่ม ดารา-นักร้อง ฮอตจากจีน มาเยือนเมืองไทย ดังขนาดนี้ organizer ไทย ต้องให้บริษัท มืออาชีพอย่าง V Protection (Thailand) ดูแล ความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกเรื่องรถ Alphard รับส่ง VIP #จ้างบอดี้การ์ดมืออาชีพ

หลายคนคงสงสัย หรืออาจจะเคยถกเถียง ว่าอาชีพเหล่านี้แตกต่างกันอย่างไร บางคนเรียก ยาม จนติดปาก แตกต่างอย่างไรกับ รปภ. แล้วการ์ดคืออะไร แตกต่างอย่างไร และยังมี บอดี้การ์ด อีก ถ้าสงสัย ลองอ่านดูครับ

จะเป็นการดีมั้ย ที่ เรื่องความปลอดภัยทุกอย่าง ของงานอีเว็นท์ และวีไอพีของงาน จะติดต่อสื่อสาร จากบริษัท เพียงบริษัทเดียว ความยุ่งยากในการนัดหมาย สั่งการ ต่างๆจะหมดไป "ภาระเรื่องดูแลความปลอดภัย มาทิ้งไว้ที่เรา" #จ้างการ์ด #บอดี้การ์ด

ต่อไปนี้เป็นข้อแนะนำ สำหรับผู้หญิง ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน คนเดียว ตั้งแต่ออกจากบ้าน จนกลับมาบ้าน

ทำไม บริษัท วีโพรเทคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด จึงได้เลือกใช้ แต่ รถ Toyota Alphard หรือ Velfire เท่านั้น ในการให้บริการ วีไอพี บุคคลสำคัญ ของบริษัท

ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอในเรื่องความแข็งแรง และสรีระ เมื่อเทียบกับผู้ชาย ดังนั้นผู้หญิงจะสามารถสู้แรงกระทำจากผู้ชาย หรือคนที่แข็งแรงกว่า จะต้องใช้เทคนิค เรียกว่า ศิลปป้องกันตัว

การอารักขาบุคคลสำคัญ ภายใน หรือภายนอกอาคาร ที่จะต้องเดินเท้า โดยใช้บอดี้การ์ด เพียง 1-2 คน

ความผิดพลาดของการทำงานบอดี้การ์ดอาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ถ้าหากบอดี้การ์ดไม่ระมัดระวัง ตื่นตัว หรืออาจจะมีจำนวนไม่เพียงพอ กับสถานการณ์ ต่อไปนี้จะเป็นคลิป ของ เซเลป ต่างประเทศที่ถูกคุกคามโดย แฟนคลับ

อาชีพที่ไม่มีสอนในมหาลัย หรือ โรงเรียน แต่ก็มีคนจำนวนมากอยากเป็น บอดี้การ์ดมืออาชีพ

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy